Phân trùn quế - Phân bón hữu cơ tốt nhất cho cây trồng

Phân trùn quế - Phân bón hữu cơ tốt nhất cho cây trồng

Phân trùn quế - Phân bón hữu cơ tốt nhất cho cây trồng

Phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế hay còn gọi là phân trùn đỏ, phân giun quế được tạo ra từ quá trình tiêu hóa của trùn quế sau khi ăn những chất hữu cơ như phân bò, ngựa, dê, cừu, thỏ, lợn, gà; phế thải rau, củ quả, cây thân thảo và các loại rác thải hữu cơ hoai mục…

Phân trùn quế là 1 loại phân hữu cơ vi sinh hoàn toàn từ thiên nhiên, và được xem là “loại phân hữu cơ vi sinh tốt nhất trong tự nhiên”.

Phân trùn quế nguyên chất giúp cải tạo môi trường đất

Phân trùn quế - phân hữu cơ tốt nhất có chứa gì?

Phân trùn quế có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, là loại phân tự nhiên tốt nhất do chứa hàm lượng lớn các Axit Amin tốt cho sự phát triển của cây trồng.

Phân trùn quê chứa một hỗn hợp vi sinh có hoạt tính cao, dễ hòa tan trong nước, chứa hơn 50 % chất mùn chính vì thế nó không chỉ kích thích tăng trưởng cây trồng, mà còn tăng khả năng cải tạo đất. Phân  trùn quế còn chứa các khoáng chất được cây trồng hấp thụ một cách trực tiếp, không như những loại phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây hấp thụ.

Hàm lượng N-P-K, Ca và các chất khoáng vi lượng trong phân trùn, cao gấp 2 – 3 lần phân trâu bò, phân ngựa; gấp 1,5 – 2 lần phân lợn và phân dê.

Đặc điểm của phân trùn quế - phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng:

  • Phân trùn quế phân hữu cơ tốt nhất có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao gấp 4 lần so với loại phân bò ủ.
  • Đây là loại phân không cần các khâu xử lý thêm về sau như các loại phân khác.
  • Một ưu điểm nữa, đó là phân trùn quế không có mùi hôi thối khó chịu như các loại phân khác, bởi do đường ruột của trùn quế đã xử lý hết.
  • Phân trùn quế là loại phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng bởi đây là loại phân sạch và không sợ gây ngộ độc cho đất lẫn cây.
  • Sử dụng phân trùn quế giúp cải tạo môi trường đất, giúp đất tơi xốp, không đọng ứ nước, thông thoáng khí, không làm chai sạn đất như các loại phân hóa học thông thường.
  • Ngoài ra, phân trùn quế có chứa chất mùn xử lý được các loại nấm hại, độc tố trong đất, giúp bảo vệ bộ rễ của cây trồng.
  • Phân trùn quế có độ PH=7 giúp trung hòa môi trường đất, giúp cho môi trường đất không quá chua hay kiềm.
  • Chất mùn trong phân trùn quế được bao bọc bởi lớp “keo” từ dịch trong ruột trùn, vì thế chúng có đặc tính giữ ẩm rất tốt.
  • Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phân trùn quế, do phân này không gây ảnh hưởng hay tác động xấu tới sức khỏe người dùng, môi trường, cho cây cối hay động vật.

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng

Cách sử dụng phân trùn quế - phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng:

- Nhóm cây ăn quả:
+ Bón lót: Bón 10 – 15kg phân trùn quế/hố 60 x 60 x 80cm. Tiến hành phủ một lớp đất mỏng lên bề mặt phân rồi tiến hành trồng cây
+ Bón thúc: Dựa theo cấu trúc tán cây tiến hành cuốc rãnh sâu 5 -10 cm, rộng 10 – 20 cm tiến hành bón 5 – 10kg phân trùn quế/gốc, lấp đất lại và tưới nước.
+ Bón phân trước khi cây ra hoa, sau khi thu hoạch hoặc bón vào đầu hoặc cuối mùa mưa
- Hoa và rau màu:
+ Bón lót: Rải đều phân trùn quế trước khi lên luống với lượng 8 – 10 tấn/ha
+ Bón thúc: Bón định kỳ 30 – 40 ngày/lần với lượng 2 -3 tấn/ha. Đối với nhóm cây ngắn ngày có thể không cần bón
- Cây kiểng:
+ Trồng mới: Trộn với tỷ lệ 3 phân trùn và 7 vật liệu khác (đất sạch, xơ dừa, …) để trồng
+ Bón thúc: Bón định kỳ 1 – 2 tháng/lần. Sử dụng dụng cụ xới lớp đất mặt, rải một lớp phân trùn quế dày khoảng 2cm lên bề mặt, phủ đất lại và tưới nước
+ Bón cải tạo đất: Sử dụng đối với đất canh tác lâu năm, đất bạc màu tiến hành bón 10- 15 tấn/ha, bón 2 – 4 lần trong năm
+ Duy trì độ phì nhiêu của đất: Bón bổ sung phân trùn quế cho đất 2 lần/ năm với lượng 5- 10 tấn/ha

Địa chỉ bán phân trùn quế - phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng:

Chúng tôi là đơn vị cung cấp phân trùn quế - phân hữu cơ nguyên chất với số lượng lớn. Với các hình thức đóng gói: 3kg – 10kg- 25kg, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với chất lượng phân trùn quế được xử lý và đóng gói kỹ càng để đảm bảo chất lượng, chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng luôn được hưởng sản phẩm với chất lượng tốt nhất và giá hợp lý nhất.

Liên hệ tư vấn/ bán hàng: 086.899.1104

Bài viết cùng chuyên mục

Công Ty Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Asiatech Việt Nam

Asiatech là công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh máy giặt công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, nội thất khách sạn và phân bón hữu cơ. Với Asiatech uy tín, thái độ phục vụ chuyên nghiệp luôn là phương châm làm việc hàng đầu của công ty chúng tô ...

12/10/2020